Tin tức

Cử nhân về quê trồng dược liệu

Ngày Đăng : 09/11/2017 - 10:14 PM

Bỏ thành phố về nông thôn, bỏ bằng đại học về làm nông dân, những câu chuyện về làn sóng khởi nghiệp đối với các bạn trẻ giờ đây không còn là chuyện hiếm gặp.

Tốt nghiệp 2 trường đại học, thay vì cầm bút làm nhân viên văn phòng, anh Lê Ngọc Huê lại bỏ phố về quê để cầm cuốc. Từ những nhát cuốc đầu tiên cách đây gần 4 năm, mỗi cây được trồng xuống là gieo bao hi vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Bắt đầu với cây đinh lăng, cà gai leo rồi đến cây chùm ngây với hướng đi mới mang lại giá trị kinh tế cao, mô hình trồng cây dược liệu đã được bà con trong làng nhân rộng.

Tiên phong, đồng hành cùng bà con, những sản phẩm sau khi thu hoạch đều được mua với giá cao nhưng để chủ động được đầu ra và nâng cao giá trị của sản phẩm là một bài toán khó. Nhiều tỷ đồng cũng đã được đầu tư cho hệ thống máy móc nhằm sản xuất trà dược liệu dạng túi lọc.

Mày mò, thất bại rồi lại tiếp tục, đam mê và theo đuổi, cuối cùng thành công cũng đã đến, những lô hàng được xuất xưởng đồng thời mở ra cơ hội việc làm cho hàng chục lao động lớn tuổi ở nông thôn.

Từ việc bán sản phẩm thô, nay sản phẩm trà túi lọc đã có mặt trên 40 tỉnh thành trong và ngoài nước. Sản phẩm làm ra là sự chất chứa của bao sự tâm huyết và cần mẫn và hơn hết, nó là cái tâm của một người con sinh ra từ đồng quê hương lúa Thái Bình.Các Tin tức khác

Live chat facebook